Thiết kế và in ấn thiệp mời như thế nào để gây ấn tượng

Ấn tượng đầu tiên lúc nào cũng là ấn tượng khó quên nhất, nó ảnh hưởng đến việc khách hàng sẽ suy nghĩ như thế nào về bạn trong tương lai. Chính vì thế, một tấm thiệp mời, ấn tượng đầu tiên bạn dành cho khách hàng cần phải đẹp, phải đáng nhớ, phải thu hút được họ đến với sự kiện của ta chứ không phải của đối thủ. Tất nhiên để làm được điều ấy, có một mẫu thiết kế thiệp mời sự kiện đẹp là rất cần thiết. Cần chú ý những gì nếu muốn có một thiết kế đẹp vừa thể hiện hình ảnh của công ty vừa khiến khách hàng thích thú?

 

 

1. Lựa chọn chất liệu:

Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm là chất liệu giấy in thiệp mời. Giấy in ảnh hưởng tới không chỉ chất lượng bản in cuối cùng mà còn góp phần tác động đến toàn phong cách của mẫu thiết kế. Tuy có rất nhiều loại để lựa chọn, không phải loại giấy nào cũng có thể làm cho thiệp mời của bạn trở nên sang trọng, ấn tượng và khiến khách hàng thích thú.

 

 

Định lượng giấy quyết định rất lớn tới sự thành công của thiệp mời. Những chất liệu được lựa chọn để làm thiệp cần có định lượng lớn hơn 300gms trở lên, làm cho thiết kế vừa có tính thẩm mỹ, vừa chắc chắn, thoải mái và tiện lợi khi sử dụng. Đặc biệt là khi bạn muốn thiết kế một số mẫu thiệp mời cao cấp cho các sự kiện quan trọng, chất liệu lại càng quan trọng hơn. Không thể quá mỏng, dễ hỏng mà cũng không thể quá dày, nặng và khó cất giữ.

 

 

Có rất nhiều loại giấy mỹ thuật làm thiệp để bạn lựa chọn và mỗi loại đều có vẻ đẹp riêng của nó, tùy vào từng thiết kế mà có thể quyết định chọn loại giấy nào. Giấy Boheme Tradition Neve, giấy Modigliani là những loại giấy mỹ thuật có gân sẽ mang đến cho mẫu thiết kế thiệp mời của bạn một nét trang nhã, thanh lịch mà không kém phần sang trọng; trong khi các loại giấy ánh kim như giấy Stardream toát lên vẻ rực rỡ, tươi mới mà vẫn mang cảm giác quý giá. Hàng trăm loại chất liệu với đủ kiểu dáng, đường vân, hoa văn, màu sắc thậm chí là mùi hương khác nhau, không gì là không có, tất cả chỉ là bạn muốn gì mà thôi.

2. Lựa chọn màu sắc:

Con người khi đưa ra quyết định thường chịu tác động bởi nhiều yếu tố, trong đó yếu tố tâm lý, tình cảm ảnh hưởng rất lớn. Có thể khi lên kế hoạch khách hàng lý trí nhưng đến khi lựa chọn sẽ tham dự sự kiện thì lại để cảm xúc quyết định. Màu sắc từ lâu đã được chứng minh là có ảnh hưởng lớn đến tâm lý con người, bạn hoàn toàn có thể dùng màu sắc trên mẫu thiết kế thiệp mời để giành quyền lợi, tác động khiến khách hàng đưa ra lựa chọn.

Màu sắc khác nhau mang các ý nghĩa khác nhau và cũng tạo ra các tác động đến cảm xúc khác nhau. Khi tấm thiệp mời đến tay khách hàng, màu sắc là cái đập vào mắt họ đầu tiên. Họ nhìn thấy sắc vàng sẽ nghĩ ngay đến sự giàu sang, thịnh vượng mà vẫn mang vẻ lạc quan, trẻ trung, tươi mới; thấy màu đỏ sẽ cảm nhận được sức quyến rũ, hấp dẫn, nhiệt huyết và tự tin. Màu xanh lá tạo cảm giác yên bình, tạo liên tưởng đến vẻ tri thức trong khi xanh dương khiến khách hàng cảm thấy an toàn, tin tưởng. Mỗi một màu sắc sẽ hợp với từng loại doanh nghiệp nhất định và một doanh nghiệp nếu biết cách khiến khách hàng có ấn tượng tốt về mình chỉ thông qua một mẫu thiết kế thiệp mời màu sắc là rất thành công.

 

 

3. Lựa chọn phong cách:

Có lẽ rất nhiều nhà thiết kế cũng đã từng đau đầu không biết phong cách in nào sẽ phù hợp với mẫu thiết kế thiệp mời của công ty mình, vì tất cả các phong cách đều tạo ra thành phẩm rất đẹp, rất ấn tượng và thể hiện được sự đẳng cấp, chuyên nghiệp cho sự kiện của công ty. Lại một lần nữa, tất cả chỉ phụ thuộc vào bạn muốn gì chứ không dịch vụ nào là thiếu cả.

 

 

Nếu bạn đang muốn in nhanh thiệp mời cho một sự kiện được lên kế hoạch gấp gáp, phong cách in kỹ thuật số là phù hợp với bạn nhờ vào ưu điểm của nó là thời gian chuẩn bị nhanh, lại có thể chỉnh sửa dễ dàng, không dễ lỗi, thành phẩm với hình ảnh đẹp, sắc nét mà lại có thể lấy trong ngày. Nếu bạn muốn thiệp mời thanh lịch, tinh tế mà vẫn rất độc đáo, hãy lựa chọn kỹ thuật in chìm nổi để nhấn mạnh phần hoa văn, chữ trang trí. Nếu bạn muốn sở hữu mẫu thiệp mời nổi bật thu hút mọi ánh nhìn, in ép kim làm cho thiệp tươi sáng khác với các màu sắc thông thường sẽ đáp ứng mong muốn của bạn. Bạn thích thiệp mời mang vẻ cổ điển mà vẫn hiện đại, phong cách in khắc laze sẽ giúp bạn tạo ra vẻ vintage rất riêng ấy. Bạn có bao nhiêu yêu cầu sẽ có bấy nhiêu phong cách cho bạn chọn lựa.

 

Thiệp mời, một yếu tố không thể thiếu góp phần làm cho sự kiện của doanh nghiệp thành công, tất nhiên không thể làm qua loa. Công ty nếu không thể đầu tư quá nhiều thời gian vào việc thiết kế cho mình một bộ thiệp mời vừa thu hút, vừa đẳng cấp thì hãy tìm kiếm cho mình một cơ sở thiết kế, in ấn thiệp mời uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ đó. Lựa chọn màu sắc, chất liệu. phong cách in sẽ đều do những người chuyên nghiệp làm theo yêu cầu của bạn nên bạn không cần phải lo lắng thành phẩm có hoàn hảo và vừa ý hay không. Việc bạn cần làm chỉ là chuẩn bị sự kiện cho thật tốt để tấm thiệp mời làm đúng nhiệm vụ của nó: Đưa khách hàng, đối tác đến với bạn.